Bật mí tác dụng của keo Titebond có thể bạn chưa biết

Nguyễn Thi Tác giả Nguyễn Thi 10/04/2024 25 phút đọc

 

Keo Titebond được đông đảo người dùng yêu thích sử dụng hiện nay bởi khả năng bám dính xuất sắc và dễ dàng tìm mua. Tuy nhiên, vẫn sẽ có nhiều người chưa biết rõ tác dụng của từng loại keo Titebond hiện có trên thị trường. Tham khảo ngay bài viết tác dụng của keo Titebond được Vinachi tổng hợp bên dưới đây để đưa ra lựa chọn phù hợp.  

1. Keo dán Titebond là gì?  

Titebond là một dòng sản phẩm keo dán cao cấp có nguồn gốc từ Mỹ. Sản phẩm không chỉ được biết đến với độ an toàn và chất lượng hàng đầu mà còn được đông đảo người tiêu dùng đánh giá cao. Keo Titebond nổi bật với khả năng dán mạnh mẽ, phù hợp cho việc gắn kết kim loại, gạch, bê tông, gạch ceramic và đa dạng vật liệu lắp ghép dạng tấm panel.  

Ở Việt Nam, keo Titebond thường được biết đến với nhiều tên gọi khác nhau như: keo Titebond, keo Tibon, keo Titebond dán gỗ, keo Titebond vàng, keo dán Titebond hay  keo Titebond đa năng .  

Keo dán Titebond là gì?

Titebond là một dòng sản phẩm keo dán cao cấp có nguồn gốc từ Mỹ

2. Tác dụng của keo Titebond  

Titebond là nhà sản xuất  keo dán gỗ lớn nhất và có loại keo phù hợp với mọi thợ mộc, từ thợ đóng tủ chuyên nghiệp đến thợ thủ công tại nhà. Được sử dụng hàng ngày trên khắp thế giới, Titebond là sự lựa chọn hàng đầu cho những người thợ mộc. Dưới đây là tác dụng của keo Titebond theo từng phân loại mà bạn có thể tham khảo.  

Keo Titebond nguyên bản  

Tác dụng của keo Titebond này là kết dính mạnh mẽ cho các đồ nội thất, làm tủ hay khớp nối bánh quy.  

Keo dán gỗ Titebond Extend  

Keo dán gỗ Titebond Extend có tác dụng sửa chữa đồ nội thất và có thể được sử dụng để tạo hiệu ứng nứt nẻ độc đáo trên gỗ. Ngoài ra, nó còn có tác dụng liên kết trên các bề mặt vải hoặc cho các công việc dán veneer nhỏ.  

Keo dán gỗ Titebond Quick hay Thick   

Đây là loại keo gốc nước dày nhất và khô nhanh nhất hiện có. Sản phẩm này có tác dụng kết dính các bề mặt như gỗ, đồ gốm, gốm, đá, thủy tinh, vải và da trong những dự án nhà xưởng, gia đình và thủ công.  

Tác dụng của keo Titebond

Tác dụng keo dán gỗ Titebond Quick hay Thick

Keo dán gỗ Titebond Quick hay Thick không nhỏ giọt  

Tác dụng của keo Titebond này là hoàn thiện các đường viền hoặc đường gờ, ván chân tường và khung cửa sổ. Nó đặc và khô nhanh, độ nhớt cho phép sử dụng theo chiều dọc và trên cao.  

Keo dán gỗ Titebond cho Veneer  

Đây là loại keo chất lượng cao cho xi măng tiếp xúc để liên kết quy mô lớn các tấm ván mỏng với các bề mặt phẳng. Bởi sản phẩm này không chứa khói độc hại hoặc ăn mòn có trong hầu hết các chất kết dính tiếp xúc.  

Loại keo này được ứng dụng chủ yếu trong ép lạnh, nội thất cho các vật liệu như gỗ đặc, ván dăm, MDF, ván ép và vật liệu xốp khác.  

Keo dán gỗ Titebond II      

Loại keo Titebond này là dạng liên kết ngang với khả năng chống nước loại II. Sản phẩm có khả năng liên kết siêu chắc cho các bề mặt gỗ, vải và da ở dự án ngoài trời như bàn ghế ngoài trời, nhà chim, chậu trồng cây và bàn dã ngoại hay nội thất ẩm ướt. Nó được FDA chấp thuận để tiếp xúc gián tiếp với thực phẩm, lý tưởng cho các vật dụng như thớt.  

Tác dụng của keo Titebond

Tác dụng keo dán gỗ Titebond II

Keo dán gỗ Titebond tức thì  

Loại keo này có thời gian đông cứng gần như ngay lập tức. Với độ bền và khả năng chống va đập đáng kinh ngạc, nó có tác dụng liên kết các bề mặt gỗ, nhựa, đồ sứ, gốm sứ, thủy tinh và cao su cho nhiều ứng dụng khác nhau, mang lại sự liên kết chắc chắn và lâu dài.  

Keo Titebond II cao cấp tối màu  

Đây là phiên bản nhuộm của Titebond II Premium. Loại keo Titebond này có thời gian kết dính ban đầu mạnh và độ bền liên kết cao để sử dụng trên gỗ có màu tối hơn. Nó có tất cả các đặc tính và tác dụng giống keo dán gỗ cao cấp Titebond II, nhưng khi khô có màu nâu sẫm.  

Keo Titebond III  

Đây là loại keo dán gỗ Titebond có khả năng chống nước loại II. Sản phẩm này sở hữu độ bám ban đầu mạnh và thời gian mở lâu hơn, cho phép người dùng có nhiều thời gian hơn để căn chỉnh các bộ phận.   

Tác dụng của keo Titebond này là liên kết các bề mặt gỗ, vải và da cho các dự án ngoài trời, đặc biệt ở nhiệt độ mát. Loại keo này cũng đã được FDA chấp thuận cho tiếp xúc gián tiếp với thực phẩm.  

Keo dán gỗ Titebond Polyurethane   

Loại keo này có tác dụng liên kết hai vật liệu gỗ, kim loại, gốm sứ và hầu hết các loại nhựa với nhau với độ bền giống như keo Epoxy. Thời gian kết dính của loại keo này ban đầu là 30 phút (không nhỏ giọt), thời gian kẹp ngắn là 45 phút và thời gian đông kết nhanh khoảng 4 giờ (xấp xỉ).  

Tác dụng của keo Titebond

Tác dụng keo dán gỗ Titebond Polyurethane

Keo dán xây dựng hạng nặng Titebond  

Đây là loại keo dán nhựa cao su gốc dung môi, được thiết kế cho nhiều ứng dụng xây dựng đòi hỏi liên kết lấp đầy khe hở chắc chắn.   

Keo dán xây dựng hạng nặng Titebond có tác dụng hữu ích trong các công việc nội ngoại thất, sử dụng trong tất cả các loại vật liệu xây dựng thông thường như gỗ, kim loại, gạch, bê tông, gốm sứ, ván ép, tấm thạch cao và gỗ đã qua xử lý. Từ đó mang lại lực bám chắc chắn, lấp đầy những khoảng trống và những điểm bất thường, đồng thời duy trì tính linh hoạt vĩnh viễn.  

Keo xây dựng Titebond Polyurethane  

Đây cũng là loại keo kết dính xây dựng polyurethane, có thêm lợi ích là thân thiện với môi trường, không chứa bất kỳ hóa chất nào làm suy giảm tầng ozone và không có mùi mạnh. Sản phẩm có tác dụng cung cấp sức mạnh và độ bền cho các vật liệu khi liên kết với nhau.  

Loại keo này phù hợp cho các dự án xây dựng nội thất và ngoại thất bởi ưu điểm đông cứng kinh ngạc ngay cả ở nhiệt độ lạnh với hạt mịn.  

Sản phẩm có thể liên kết bền chắc trên tất cả các vật liệu xây dựng thông thường, bao gồm gỗ, kim loại, nhựa, xốp, gương, bê tông và gạch ướt, đông lạnh được thiết kế, xử lý.  

3. Các câu hỏi thường gặp về keo Titebond  

Keo dán gỗ Titebond có khô nhanh không?  

Thời gian khô của keo dán gỗ Titebond sẽ khác nhau tùy vào từng sản phẩm. Để biết được chính xác thời gian khô, bạn có thể liên hệ với nhân viên tư vấn của Vinachi để được tư vấn chi tiết.  

Gỗ ẩm có thể sử dụng được keo dán gỗ Titebond không?  

Độ ẩm vượt quá mức 10% có thể làm chậm quá trình khô của keo dán gỗ dựa trên nước như Titebond nguyên bản, II và III. Với gỗ có độ ẩm trên 16% có thể gây ra tình trạng không khô hoàn toàn.  

Keo Titebond có khả năng chống nước, độ ẩm, giúp quá trình làm khô diễn ra nhanh chóng hơn. Tuy nhiên, việc kẹp chặt các bề mặt được liên kết là vô cùng quan trọng để loại bỏ bọt keo trong đường nối, đảm bảo sự hoàn thiện của quá trình cứng rắn.  

Chúng tôi khuyên bạn nên kẹp trong khoảng 4 giờ cho keo Titebond. Sau 4 giờ, các bộ phận có thể được xử lý tiếp. Tuy nhiên, chất kết dính gốc nước có thể cần đến 24 giờ để đạt được độ cứng hoàn toàn trước khi tiến hành gia công.  

Các câu hỏi thường gặp về keo Titebond

Gỗ ẩm vẫn có thể sử dụng được keo dán gỗ Titebond

Nếu keo Titebond dính vào quần áo, xử lý ra sao?  

Trong trường hợp keo dán gỗ Titebond vô tình dính lên quần áo, điều quan trọng là phải ngay lập tức làm ướt vùng bị dính keo bằng nước và duy trì độ ẩm cho đến khi toàn bộ chất kết dính được loại bỏ sạch khỏi vật liệu.   

Bạn nên hạn chế sử dụng máy sấy cho đến khi loại bỏ hoàn toàn chất kết dính. Bởi nhiệt độ từ máy sấy có thể làm chảy chất kết dính vào vải và chúng sẽ bám vào mãi mãi. Đối với Titebond II và Titebond III, khi khô, chúng sẽ không bong ra khỏi vải. Lúc này, một hỗn hợp gồm Acetone/Nước/Giấm có thể làm mềm chất kết dính mà không hòa tan nó.   

Xem thêm:  Bật mí 4 cách tẩy keo Titebond nhanh chóng, hiệu quả nhất  

Trên đây là thông tin chi tiết về tác dụng của keo Titebond mà bạn có thể tham khảo. Với khả năng kết dính vượt trội và an toàn khi sử dụng, keo Titebond vẫn là giải pháp lý tưởng cho các dự án gỗ hay nhiều lĩnh vực khác.  

Vinachi tự hào là hệ thống phân phối keo Titebond chính hãng với giá thành phải chăng. Nếu có nhu cầu mua keo dán gỗ chất lượng, chính hãng, hãy liên hệ với Vinachi qua hotline  0346.137.688 để được tư vấn và hỗ trợ nhanh chóng nhất.  

Nguyễn Thi
Tác giả Nguyễn Thi Kỹ thuật

Tôi tên là Nguyễn Văn Thi, tôi 43 tuổi, sinh ra và lớn lên tại làng nghề mộc  truyền thống ở Bắc Ninh. Tôi là một chuyên gia ngành mộc với hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực làm mộc, đã dành nhiều năm để nghiên cứu, thực hành và hoàn thiện kỹ năng của mình trong việc làm mộc.

Kinh nghiệm của tôi không chỉ giới hạn ở việc làm mộc cơ bản mà còn bao gồm sự hiểu biết sâu sắc về các dụng cụ và kỹ thuật chuyên ngành. Tôi đã làm việc với nhiều loại gỗ khác nhau và có khả năng áp dụng các phương pháp làm mộc truyền thống cũng như các kỹ thuật hiện đại để tạo ra các sản phẩm chất lượng và đẹp mắt.

Đam mê của tôi là làm mộc mà và việc chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm của mình với những người khác, giúp nâng cao trình độ của cộng đồng mộc và giúp phát triển ngành nghề này trong tương lai.

Bài viết trước Keo Titebond đa năng - Liên kết vững chắc, bền bỉ vượt trội

Keo Titebond đa năng - Liên kết vững chắc, bền bỉ vượt trội

Bài viết tiếp theo

Thông báo lịch nghỉ tháng 5 của Vinachi Việt Nam

Thông báo lịch nghỉ tháng 5 của Vinachi Việt Nam
Viết bình luận
Thêm bình luận
Popup image default

Bài viết liên quan

Thông báo

0346137688
0346137688